Little Known Facts About เที่ยวสุรินทร์.

ชาวกูยเป็นชนพื้นเมืองกลุ่มแรกที่ตั้งหลักแหล่งอาศัยอยู่บริเวณอีสานใต้มายาวนานนับร้อยปี มีภาษาพูดเป็นของตนเองชาวกูยที่บ้านอาลึเป็นชุมชนที่ยังคงสืบสานวิถีชีวิตดั้งเดิมแบบชาวกูยทั้งการแต่งกาย ชีวิตความเป็นอยู่และวัฒนธรรมประเพณีบ้านชาวกูยที่นี่ยังเป็นบ้านดั้งเดิมตามวิถีแบบโบราณใต้ถุนสูงไว้เลี้ยงช้างและวางหูกทอผ้าสตรีในหมู่บ้านจะใช้เวลาว่างจากการทำไร่ทำนามาทอผ้าไหมพื้นเมือง

อยากเห็นภูเก็ตสวยๆ แบบออริจินัล ไม่ไปตอนนี้จะไปตอนไหน “ โดยเฉพาะชายหาดต่างๆ เงียบสงบ นักท่องเที่ยวต่างชาติน้อย น้ำทะเลสีฟ้าใส หาดทรายขาวสะอาด

วันที่เรามานี่ ฟ้าครื้มทั้งวันเลยค่ะ คืนก่อนฝนตกอีก ทั้งหมดทั้งมวลคือจะโม้ว่า ปกติถ้าฝนตกก่อนไปทะเล น้ำจะขุ่นมากๆ และพอไม่มีแดด ถ่ายรูปยังไงก็ไม่สวย แต่ด้วยความสมบูรณ์ของใต้ท้องทะเลและความน้ำใสของที่นี่ แม้เราเจอทั้งฝน ทั้งเมฆ แต่ใต้น้ำก็ยังสวยมากๆ เลยค่ะ

เที่ยวทะเลไทย ไปใกล้กรุง สัตหีบ แสมสาร

แต่ทีเด็ดที่มาแล้วต้องสั่งคือ บะหมี่หมูอบเค็ม ข้าวหมูแดง ข้าวหมูกรอบ เกาเหลาเลือดหมู มันดีงามมากจริงๆ หมูแดงหมูกรอบที่ร้านนี้เขาทำกันเอง เป็นสูตรเก่าแก่มานาน คนท้องถิ่นถูกใจ นักท่องเที่ยวเป็นต้องแวะค่ะ เมนูอาหารของร้านยังกินง่าย กินได้ทั้งครอบครัวด้วย

ข้อมูล :  เป็นโรงงานทอผ้ายกทองโบราณที่คุณภาพผ้าและลายทัดเที่ยมของโบราณ เป็นการทอโดยใช้ใยไหมเส้นเล็กละเอียด (ไหมน้อย) มาย้อมสีธรรมชาติ ด้วยเทคนิคแบบโบราณผสานกับการออกแบบลวดลายที่วิจิตร แบบลายชั้นสูงในอดีต

ทริปนี้เราขอกลับไปหมู่เกาะสิมิลัน สวรรค์ทะเลใต้ ที่ยังไงก็ต้องไปซ้ำ 

ดิฉันเห็นชาวบ้านทอแล้วก็เห็นความมานะอุตสาหะในการตั้งใจทอจริงๆ และผ้าไหมยกทองที่ทอแต่ละผืนราคาต้องมีราคาสูงลิบลิ่วทีเดียวล่ะค่ะ เพราะมีออเดอร์สั่งทำมาแทบทุกเดือนเลยล่ะค่ะ

ตอบกลับ @yuthanamariner จริงค่ะ เงินหมดก็แค่หาใหม่ หาความสุขความสุขให้กับชีวิต คุ้มแล้วค่ะ #patong #phuket #สีสันวันสงกรานต์ #tiktokthailand #tiktokuni #หญิงพาเที่ยว #yingtravel #fypシ #สนับสนุน #ยืมลงสตอรี่ได้ #ไม่มีคนดูก็จะลง #อย่าปิดการมองเห็น #เอาขึ้นหน้าฟีดที #ดูให้จบ #พีคตอนจบ #songkran #journey #สุขสันต์วันสงกรานต์ #phuketthailand #phuketsandbox #banglapatong

เที่ยวภูเก็ต แบบออริจินอล ไม่ไปตอนนี้จะไปตอนไหน

เมื่อท่านส่งข้อมูลผ่านฟอร์ม จะถือว่าท่านยอมรับใน เที่ยวสุรินทร์ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของเรา

ปล. ชาวกวย หรือชาวกูย คือกลุ่มชาติพันธุ์ที่อพยพจากประเทศกัมพูชาเข้ามาอาศัยอยู่ในประเทศไทย โดยเฉพาะแถบภาคอีสาน เป็นกลุ่มชาติพันธุ์ที่มีวิถีชีวิต เอกลักษณ์ และวัฒนธรรม รวมถึงเครื่องแต่งกายเป็นของตัวเอง และเป็นชุมชนคนเลี้ยงช้างมาตั้งแต่อดีตเลยนา

ต้องขอขอบพระคุณผู้อ่านทุกท่านที่เสียสละเวลาคลิ๊กเข้ามาสไลด์ดูกัน หวังว่าจะได้พบกันอีกในเว็ปบล็อกถัดไปนะคะ.

 หากเข้ามาช่วงที่ยังไม่ถึงเวลาแสดง ก็มีกิจกรรมนั่งช้างชมธรรมชาติในหมู่บ้านอีกด้วย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *